Menu

laweda's blog

Fort Worth TX Tree Service Provider

วัสดุผลิต “ โต๊ะ ” แบบไหน ตอบโจทย์การใช้งาน มีดีไซน์สวยถูกใจมากที่สุด

 

โต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของหลาย ๆ บ้าน เพราะสามารถช่วยตกแต่งให้มุมห้องต่าง ๆ ภายในบ้านดูดีมีสไตล์กว่าเดิมได้ และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ และเพื่อให้โต๊ะรองรับน้ำหนักสิ่งของที่จะวางได้ดีที่สุดนั้น เวลาเลือกซื้อโต๊ะก็ควรพิจารณาถึงวัสดุที่ใช้ผลิตโต๊ะนั้น ๆ ว่ามีหน้าตาแบบไหน รองรับน้ำหนักสิ่งของได้มากเท่าไหร่ หรือใช้งานได้ทนทานยาวนานเพียงใด ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาวัสดุผลิตโต๊ะแต่ละแบบมาฝากกัน จะมีแบบไหนตอบโจทย์การใช้งานและมีดีไซน์สวยถูกใจบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย โต๊ะกินข้าว

•    โต๊ะไม้
โต๊ะที่ผลิตจากไม้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะทำจากวัสดุที่มีความทนทาน หาซื้อได้ง่ายแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันเรียบง่ายเข้าได้กับทุกการตกแต่งของบ้านอีกด้วย ที่สำคัญโต๊ะไม้ก็มักมีการออกแบบรูปทรงที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่พบได้บ่อยก็จะเป็นโต๊ะขนาดใหญ่อย่างพวกโต๊ะกินข้าว โต๊ะทำงาน รวมไปถึงพวกโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับตกแต่งห้อง เช่น โต๊ะข้างหัวเตียง โต๊ะกลางโซฟา ที่อาจทำมาจากทั้งไม้แท้อย่างพวกไม้สัก ไม้จามจุรี หรืออาจเป็นไม้เทียม ไม้อัดที่มีราคาย่อมเยาก็ได้

•    โต๊ะโครงเหล็ก
ทนทานขั้นสุดต้องยกให้กับโต๊ะที่ทำจากโครงเหล็ก ซึ่งพบได้บ่อยในโต๊ะเกือบทุกรูปแบบที่อาจเป็นโครงเหล็กเปลือย ๆ เห็นโครงเหล็กชัดเจน หรืออาจเป็นโครงเหล็กพ่นสี รวมไปถึงโต๊ะที่อาจเป็นโครงเหล็กแล้วท็อปด้วยวัสดุอื่น ๆ เช่น ไม้ หวายเทียม และด้วยความที่ทนทานต่อแดด ต่อลม ต่อฝนนั้น โต๊ะโครงเหล็กก็มักมีขนาดที่ใหญ่พอสมควร อย่างพวกโต๊ะทำงาน และเหมาะสำหรับโต๊ะที่ไว้ใช้งานด้านนอกที่อยู่อาศัย เช่น โต๊ะสนาม แต่ก็อาจต้องระวังเรื่องสนิมที่จะทำให้โครงโต๊ะเราไม่สวยได้ด้วย

•    โต๊ะหินอ่อน
หากคุณต้องการเน้นการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้มีความหรูหรา ต้องไม่พลาดกับโต๊ะที่ทำจากหินอ่อน อาจจะเป็นหินอ่อนทั้งแท่งมาทำเป็นโต๊ะสนามนั่งในสวนหน้าบ้าน โต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่แล้วท็อปด้วยหินอ่อนแผ่นยักษ์ หรืออาจเป็นโต๊ะข้างโซฟาเล็ก ๆ โครงเหล็กสีทองท็อปด้วยหินอ่อนลายสวยวางในห้องรับแขกก็ได้  รับรองว่าจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของที่อยู่อาศัยของคุณให้หรูหราดูแพงอย่างแน่นอน

•    โต๊ะท็อปกระจก
กลับกันถ้าคุณอยากให้สไตล์การตกแต่งบ้านดูโมเดิร์นทันสมัย มีกลิ่นอายความหรูหราเล็กน้อย โต๊ะที่มีการท็อปด้วยกระจกถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ แต่ขอแนะนำว่าให้ใช้เป็นกระจกนิรภัย หรือกระเทมเปอร์แทน เนื่องจากมีความแข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปมากถึง 5 เท่า สามารถทนแรงกระแทกต่า งๆ ได้ดี จะเลือกช็อปมาทำเป็นโต๊ะทำงานผู้บริหารก็ไฮโซ หรือโต๊ะกินข้าวก็ดูโมเดิร์นสุด ๆ เลยล่ะ

ทีนี้ก็พอจะเลือกโต๊ะที่เหมาะสมกับการใช้งานและเข้ากับดีไซน์การตกแต่งภายในห้องแต่ละห้องของคุณแล้วใช่ไหมล่ะ? ซึ่งนอกจากการเลือกวัสดุผลิตโต๊ะที่เหมาะสมแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องขนาดของโต๊ะร่วมด้วยนะ เพื่อที่ว่าจะได้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ไม่ทำให้ห้องอึดอัด คับแคบ หรือโล่งจนเกินไปนั่นเอง

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.